Mách mẹ công thức tự làm váng sữa cho con, vừa ngon lại rẻ.
Kem nhà em thích ăn váng sữa lắm.
Ngay từ hồi 8 tháng, khi em cho Kem thử ăn váng sữa, cô nàng đã hào hứng
ăn hết sạch một hộp to. Vả lại dường như bé nhà em ăn váng sữa thì bé ăn các thức khác cũng ngon hơn, không còn tình trạng biếng ăn như trước nữa. Mẹ thì mừng nhưng bố lại nhăn nhó đùa "Thích
váng sữa thế này thì bố nó "đau ví" lắm đây!". Váng sữa đắt thật nên
một tuần em chỉ hạn chế cho Kem ăn từ 2-3 hộp. Vậy nhưng lần nào ăn xong
cô nàng cùng nũng nịu đòi thêm. Em thương con lắm nhưng cũng không dám cho bé ăn nhiều.
Dạo gần đây, thông tin về việc nhiều chị em mua váng sữa nhập ngoại
không rõ nguồn gốc, váng sữa bị mốc ngay cả khi vẫn còn hạn sử dụng
khiến em càng thêm lo lắng. Đã bỏ tiền ra mua đồ ngoại cho con ăn, lại
không rõ tốt xấu thế nào thì thật nguy hiểm. Với quyết tâm "không có gì
mẹ không tự làm được", em bắt đầu lên mạng lùng sục công thức làm váng
sữa tại gia cho Kem. Hóa ra, làm váng sữa cùng không khó như em tưởng.
Sau khi thử nghiệm và gia giảm vài lần, giờ em đã có trong tay công thức
"bí truyền" làm váng sữa cực ngon. Vậy là, mẹ vừa tiết kiệm được tiền,
con lại có thể thoải mái ăn váng sữa mà không lo nguồn gốc nhập nhèm.
Em xin "bật mí" với các mẹ công thức làm váng sữa siêu tốc chỉ trong vòng 15 phút của em.
Nguyên liệu:
- 120ml sữa bột
- 10g bột năng, nếu muốn váng sữa đặc hơn có thể tăng lên 15g. Nếu không có bột năng các mẹ có thể thay thế bằng bột bắp.
- 50ml whipping cream
Cách làm:
Bước 1: Mẹ đong 120ml nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột
mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ
hay cho bé ăn.
Bước 2: Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột.
Bước 3: Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quậy đều.
Bước 4: Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi
Bước 5: Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguôi cất tủ lạnh.
Nếu bé lớn thì các mẹ có thể trộn thêm ít bột Cacao nguyên chất vào
hỗn hợp sữa rồi khuấy thì sẽ có váng sữa Socola cho bé đổi vị.
Váng sữa vị Socola
Váng sữa vị Trà xanh
Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ
tốt cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên sử dụng váng sữa như một loại thực
phẩm bổ sung, không được thay thế sữa hay cháo hàng ngày của trẻ. Lượng
váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và
loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 - 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 -
1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 - 2 hộp/ngày, tuỳ
vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể
gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.
Chúc mẹ và bé thành công!
0 comments:
Post a Comment